iCloud là gì? Các tính năng cơ bản của iCloud

Hiện nay cứ 10 người thì có đến 7 người sử dụng iphone, ipad, ipod, macbook… Chính vì thế thuật ngữ iCloud là gì chắc hẳn không phải là điều quá lạ lẫm. Nhưng chưa chắc bạn đã hiểu tường tận về vấn đề này và biết được những tính năng cơ bản của iCloud. Để hiểu rõ iCloud bạn hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi nhé!

iCloud là gì?

iCloud được biết đến là một dịch vụ đám mây được ra đời bởi tập đoàn công nghệ Apple. Không chỉ giúp bạn quản lý, đồng bộ email, danh bạ, lịch, hình ảnh… mà phần mềm này còn trợ giúp cho bạn ghi chú một cách tốt hơn. Bên cạnh đó, iCloud cũng có khả năng giúp bạn chia sẻ  mọi thông tin, hình ảnh cho bạn bè, người thân nếu chẳng may thiết bị bị mất hay đánh cắp. 

Để sử dụng được công cụ này bạn cần phải đăng nhập vào iCloud thông qua ID Apple. Sau đó đảm bảo mọi tính năng mà bạn đang cần hay thường sử dụng đều đã được bật. Nếu bạn muốn thiết lập lại iCloud thì thực hiện các thao tác: Truy cập Cài đặt > iCloud. Bạn tạo một ID Apple mới hoặc đăng nhập ID mà bạn đã có. 

iCloud có khả năng lưu trữ hình ảnh, danh bạ, lịch và rất nhiều dữ liệu riêng tư khác của bạn. Nội dung được lưu trữ sẽ đẩy qua mạng không dây lên iCloud, vì thế bạn có thể truy cập vào công cụ này từ bất cứ một thiết bị nào khác cũng có thể xem các dữ liệu cần. 

Hiện nay, iCloud đã có trên tất cả các thiết bị iOS 5 của hãng Apple. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng nhập vào iCloud từ bất cứ thiết bị nào khác nhưng rất nhiều tính năng sẽ bị hạn chế. Hầu hết chỉ sử dụng tìm iPhone, mail, lịch, danh bạ, iWork for iCloud… 

Một số tính năng cơ bản của iCloud 

Sau khi đã tường tận iCloud là gì, chúng ta cùng tìm hiểu một số tính năng cơ bản của công cụ này. Cụ thể như sau: 

Nhạc, phim, chương trình TV, ứng dụng và sách: iCloud sẽ tự động tải tất cả những mục mà bạn đã mua về thiết bị vào bất cứ thời điểm nào. Miễn là máy của bạn được kết nối với mạng không dây. Việc cập nhập này diễn ra khá thường xuyên giúp người dùng cảm thấy vô cùng tiện lợi. 

Ảnh: Với bộ nhớ cao, có thể lưu trữ lên đến 5GB, iCloud có thể chứa được vô vàn ảnh và video của bạn. Thêm nữa, bạn có thể truy cập để xem chúng từ bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ iOS 8.1, máy Mac sử dụng OS X Yosemite v10.10.3… Ngoài ra, bạn cũng chia sẻ được ảnh và video cho những người bạn của mình thông qua iCloud.

Tài liệu trong đám mây: Đối với những ứng dụng đang dùng thì iCloud sẽ luôn cập nhập thường xuyên ngay khi có bản mới. Nhờ điều này mà bạn sẽ có được những trải nghiệm vô cùng thú vị và tuyệt vời. 

Mail, Danh bạ, Lịch: iCloud giúp cho những mục này luôn được an toàn và được làm mới liên tục trên thiết bị của bạn. Từ đó bạn sẽ không cần phải lo lắng việc trễ hẹn hay không nhận được mail. 

Sao lưu: Tự động sao lưu những lưu trữ có trên iCloud vào một thiết bị mới được đăng nhập nếu đảm bảo có kết nối với mạng wifi ổn định. Các bản sao này đều được mã hóa nếu gửi qua mạng Internet. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để giúp bạn giải đáp được thắc mắc iCloud là gì. Đây là một công cụ mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng thiết bị của hãng Apple nói chung và iPhone nói riêng. Nếu bạn đang có ý định sử dụng dòng điện thoại thông minh này thì những thông tin trên chắc chắn hữu ích dành cho bạn. 

 

Written by 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *